Giới thiệu chung

  BAN HỢP TÁC ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG

 

HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ CÁC KẾT QUẢ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC:

Xác định Hợp tác Đào tạo với các Trường và các Tổ chức Giáo dục trong và ngoài nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng của một trường đại học, trường Đại học Phương Đông đã có nhiều cố gắng xúc tiến các hoạt động hợp tác đào tạo, ngay từ khi mới được thành lập. Trường đã giao cho các Phòng, Ban, Khoa chủ động liên hệ tìm kiếm cơ hội và đối tác để thiết lập quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. Trong những năm đầu, hoạt động hợp tác đào tạo đã đạt được kết quả như trao đổi các chuyến thăm với các Trường nước ngoài, tổ chức tuyển sinh du học tự túc sang các Trường Đại học của Trung quốc, tổ chức những hoạt động giao lưu văn hóa, triển khai dự án tài trợ đầu tư thiết bị dạy và học tập tiếng Nhật …….Ở trong nước, Trường đã cử các Đoàn đi tham quan học tập kinh nghiệm về tổ chức và quản lý đào tạo của các Trường có bề dày phát triển, đồng thời cũng xúc tiến hợp tác đào tạo với nhiều hình thức. Từ thành công và kinh nghiệm đã có được, các hoạt động hợp tác đào tạo quốc tế đã đi vào chiều sâu và đa dạng hơn như tổ chức sinh hoạt giao lưu văn hoá với các Trường bạn, tổ chức các cuộc hội thảo về kinh nghiệm dạy và học, trao đổi chuyển tiếp sinh, liên kết đào tạo theo hình thức du học tại chỗ.

Năm 2006, Ban Hợp tác Đào tạo được thành lập để thực hiện chức năng quản lý và tổ chức các hoạt động hợp tác đào tạo; hợp tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật; trao đổi sinh viên và giảng viên với các Trường Đại học, Cao đằng, Học viện và các Tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Mục tiêu hợp tác đào tạo là: đẩy mạnh hợp tác với các Trường Đại học, các Tổ chức Giáo dục trong và ngoài nước nhằm không ngừng mở rộng hình thức, quy mô, chất lượng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cải tiến phương pháp giảng dạy, đổi mới nội dung và chương trình giảng dạy, hợp tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học kỹ thuật, đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập bị, áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến nhằm góp phần nâng cao chất lượng và uy tín đào tạo nhanh chóng hội nhập với sự phát triển giáo dục và đào tạo của của Đất nước và trong khu vực.

 Về quan hệ với nước ngoài: trong thời gian qua, Trường đã đón tiếp nhiều đoàn đại biểu, đại diện các Trường Đại học, Viện nghiên cứu của các nước như Trung Quốc, Úc, Mỹ, Anh, Ai Len, Đan Mạch, Italia, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ….. đến thăm và làm việc tại trường. Hàng năm, Trường đã tổ chức các chuyến đi thăm, làm việc, hội thảo và ký kết thỏa thuân về hợp tác đào tạo với một số Trường Đại học của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Anh và một số quốc gia khác. Các hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm, hội thảo về cơ hội hợp tác giữa các Trường thường xuyên được tổ chức. Năm 2010 và năm 2011, Đội tuyển Robot của Trường đã tham gia thi đấu National TDK Robot Contest lần thứ 14 và lần thứ 15 tại Đài Loan và đã giành được phần thưởng với thứ hạng cao trong các Đội Robot Quốc tế đến tham dự.

Hợp tác Đào tạo với các trường Đại học, Học viện nước ngoài: do chất lượng đào tạo được đảm bảo, ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, với chi phí học tập phù hợp, với nhiều hình thức đào tạo đã giúp cho người học có nhiều sự lựa chọn do đó số lượng sinh viên theo học các Chương trình Hợp tác Đào tạo của Trường Đại học Phương Đông tăng lên nhanh chóng. Nhiều hình thức hợp tác đào tạo đã được thực hiện thành công: du học tự túc với các Trường Đại học ở Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam, liên kết đào tạo đại học hình thức 2+2 với Trường Đại học Tài chính Thượng Hải, đào tạo lập trình viên quốc tế với Hanoi-Aptech, đào tạo Cao đẳng du học tại chỗ với TAFE – South Australia. Hiện nay Trường đang trình hồ sơ xin Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo đại học theo hình thức 2+2 với Trường Đại học Công nghệ Hoa Nam - Trung Quốc, đào tạo đại học hình thức 2+2 và cao học hình thức 2+3 với các Trường Đại học Nghĩa thủ, Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Minh Tân, Đài Loan và xin thành lập Trung tâm tiếng Hàn hợp tác với Trường Đại học Dong-A – Hàn Quốc. Hàng năm Trường tiếp nhận nhiều sinh viên Trung Quốc theo học các khóa học nâng cao trình độ tiếng Việt ngắn hạn từ 6 tháng đến 12 tháng hàng năm từ các Trường các Trường Đại học và Cao đẳng Quảng Tây, Quảng Đông.

Để tăng quy mô và chất lượng hợp tác đào tạo với các Trường Đại học và Học viên nước ngoài, hiện nay Trường đang lựa chọn nhiều  hình thức để liên kết đào tạo với các Trường Đại học: California University of Technology, International American University (USA), Northumbria University (UK); Niels Brock of Denmark; James Cooks University (AUS); East Asia School of Business.

Các hoạt động hợp tác đào tạo với các Trường và các Địa phương trong nước cũng được các Đơn vị trong Trường đồng bộ triển khai dưới nhiều hình thức: đào tạo liên thông lên đại học, đào tạo đại học hình thức vừa làm vừa học, các khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ ngắn hạn, các khóa đào tạo nâng cao trình độ ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung. Hoạt động hợp tác đào tạo trong nước đã tạo một dấu ân rất tốt đẹp với sinh viên, với các Trường và các Địa phương nơi mở lớp học về sự tận tình của đội ngũ giảng viện, về chất lượng đào tạo. Trong năm qua hình thức đào tạo liên thông lên đại học, đào tạo đại học vừa làm vừa học đã giúp cho người học có nhiều sự lựa chọn hình thức học tập phù hợp với điều kiện của mỗi người và sinh viên tốt nghiệp là những Cử nhân, kỹ sư giỏi đáp ứng yêu cầu nhân lực có chất lượng cao cung cấp cho sự phát triển kinh tế của Địa phương.

Đạt được những kết quả trên trước hết là do Trường đã xác định được vai trò và vị trí rất quan trọng của hợp tác đào tạo trong chiến lược phát triển của Trường, từ đó đã đề ra các chủ trương và biện pháp thích hợp cho từng giai đoạn. Với mục tiêu tất cả vì người học, vì chất lượng đào tạo, Trường đã lựa chọn đối tác, lựa chọn hình thức hợp tác sao cho phù hợp với trình độ, điều kiện của cả hai bên trên tinh thần hợp tác cùng có lợi, để đưa ra lộ trình cho các khoá đào tạo đáp ứng các yêu cầu của người học. Trường đã tập trung sự chỉ đạo và phối kết hợp giữa các Phòng, Ban, Khoa và Trung tâm để đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất cho giảng dạy và học tập, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe quy chuẩn chất lượng đào tạo của các Chương trình hợp tác đào tạo.

 

Ngày 08 tháng 11 năm 2013

BAN HỢP TÁC ĐÀO TẠO

 

 

 

   NHỮNG TIN KHÁC   
 PHUONG DONG UNIVERSITY AND THE ACTIVITIES OF EDUCATION AND TRAINING COOPERATION

 
  GIỚI THIỆU
 
  TIN TỨC & SỰ KIỆN
  KẾ HOẠCH HỌC TẬP & GIẢNG DẠY
  ĐÀO TẠO
 
 
 
  HỢP TÁC ĐÀO TẠO
 
 
  SỐ LIỆU THỐNG KÊ
  VĂN BẢN & BIỂU MẪU