(TNPĐ) - Công văn thông báo chương trình hỗ trợ vốn học tập "Chia sẻ khát vọng Sinh viên"

a.  Đối tượng áp dụng

Sinh viên năm thứ nhất, thứ hai từ đủ 18 tuổi trở lên tại thời điểm vay vốn, đang theo học hệ chính quy, học giỏi, hiếu thảo, có hoàn cảnh khó khăn, chưa vay vốn học tập từ Ngân hàng chính sách xã hội (hoặc đã được hỗ trợ dài hạn, tín dụng sinh viên khác…). Ưu tiên các trường hợp sau đây:

- Sinh viên tự lao động kiếm sống;

- Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ; mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động;

- Sinh viên thuộc hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật;

- Sinh viên có gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú;

b. Mức cho vay và hoàn trả vốn

- Mỗi sinh viên tham gia chương trình sẽ được nhận vốn vay (không cần tài sản đảm bảo) tối đa là 72 triệu đồng (tương đương 04 năm học: 18 triệu đồng/năm, mỗi tháng 1,5 triệu đồng). Vốn vay được giải ngân qua thẻ ATM (do kienlongbank cấp miễn phí).

- Việc hỗ trợ vốn sẽ kết thúc khi sinh viên tốt nghiệp nhưng không quá 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn trả mỗi tháng 1 triệu đồng (72 triệu đồng/72 tháng – 6 năm) và tiền lãi 120.000 đồng cho tháng đầu tiên (72 triệu đồng x 2% = 1.440.000đ/năm). Tiền lãi sẽ giảm dần theo tiền nợ gốc. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 150% lãi suất cho vay trong thời hạn trả nợ.

c. Hồ sơ vay vốn

Hồ sơ ban đầu bao gồm:

- Thư đề đạt nguyện vọng (theo mẫu);

- Giấy báo nhập học/xác nhận sinh viên (đối với sinh viên năm thứ nhất) hoặc Giấy xác nhận kết quả học tập năm thứ nhất đạt loại khá giỏi (đối với sinh viên năm thứ hai);

- Giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn.

d. Quy trình vay vốn

- Sinh viên gửi hồ sơ ban đầu về báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh (ban Công tác xã hội) theo địa chỉ: 60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh; điện thoại: 08.3997.3838, email: congtacxahoi@tuoitre.com.vn (gặp chị Kim Thu hoặc anh Thái Bình) trước ngày 20/1/2014.

- Báo Tuổi trẻ thẩm định hồ sơ sau đó gửi KienlongBank thẩm định cuối cùng để hội đồng xét duyệt quyết định danh sách hỗ trợ vốn.

- Tổ chức lễ trao vốn (dự kiến đầu tháng 2/2014),

Mọi chi tiết liên hệ: Anh Thái Bình – Ban Công tác xã hội, Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, SĐT: 0903.691.691.

-> Tải văn bản hướng dẫn chi tiết tại đây

-> Tải mẫu "Thư đề đạt nguyện vọng" tại đây

-> Tải poster tại đây

13/01/2014